Trường Tiểu học Kim Liên tuyên truyền, hướng dẫn “Chương trình Nha học đường”

Sáng 4/11/2020 các con học sinh trường Tiểu học Kim Liên đã được các chuyên viên Colgate hướng dẫn chải răng đúng cách và chăm sóc răng miệng trong “Chương trình Nha học đường”

Việc đánh răng hàng ngày là thói quen mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng được cha mẹ mong muốn con thực hiện nhằm giúp các bé bảo vệ răng miệng của mình. Theo thống kê của Viện Răng Hàm Mặt Việt Nam, tỷ lệ trẻ em Việt Nam gặp vấn đề về răng miệng đang có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây. Có đến 80% trẻ trong độ tuổi từ 4 – 8 bị sâu răng và hơn 90% các bé không được chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách

Một bộ răng sữa khỏe mạnh sẽ góp phần đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, giao tiếp và tạo tiền đề tốt cho một bộ răng vĩnh viễn khỏe mạnh. Khám răng định kỳ là hết sức quan trọng để duy trì một sức khỏe răng miệng tốt.

Qua hoạt động này, nhà trường muốn nhắn gửi tới các bậc phụ huynh hãy giúp các con chải răng mỗi ngày ít nhất 2 lần, mỗi lần 3-5 phút sử dụng bàn chải thông thường hoặc bàn chải điện có lông mềm. Đưa trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng một lần, bắt đầu từ lúc trẻ được 2 tuổi rưỡi – 3 tuổi, hoặc theo chỉ định của nha sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *