Thực hiện Công văn số 351/NGCBQLGD-PTNGCB ngày 05/4/2023 của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện công văn số 1122/SGDĐT-CTTT-KHCN của Sở GDĐT Hà Nội về việc triển khai kĩ năng an toàn trên mạng cho trẻ em tại các trường tiểu học. Trường Tiểu học Kim Liên triển khai chương trình Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google đến toàn bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

I. MỤC ĐÍCH

– Hoạt động này nhằm khuyến khích, ghi nhận và khen thưởng sự triển khai tích cực chương trình “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” của các trường.

– Khơi dậy niềm đam mê học tập và tăng cường kĩ năng sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả hơn cho học sinh, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho học sinh tại các trường học.

– Tạo cơ hội để các trường học giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình.

II. NỘI DUNG VÀ YÊU CẦU

1. Nội dung: Mỗi trường tham gia theo một hoặc nhiều nội dung nằm trong chương trình Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google như:

– Triển khai theo hình thức Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần cho học sinh toàn trường.

– Các tiết dạy của giáo viên tại lớp học cho học sinh.

– Diễn tiểu phẩm về các chủ đề của chương trình Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google.

2. Yêu cầu:

– Định dạng bài dự thi: Video clip hoặc hình ảnh chụp chất lượng cao, rõ nét.

– Độ dài bài dự thi: 1-5 phút/video clip hoặc 10 hình ảnh.

– Các hình thức trình bày:

+ Các video clip có thể trình bày dưới dạng như diễn tiểu phẩm hoặc bài phỏng vấn/chia sẻ cảm nhận của giáo viên và học sinh hoặc các tiết dạy của giáo viên về nội dung chương trình/trải nghiệm trò chơi Interland …

+ Hình ảnh: Ảnh chụp chất lượng cao, rõ nét, gồm nội dung market có tên chương trình, thời gian, địa điểm và hình ảnh hoạt động của giáo viên và học sinh.

Bài dự thi của bạn Khánh Chi – lớp 5H

III. ĐÁNH GIÁ VÀ GIẢI THƯỞNG

Ban Tổ chức tổng kết, trao giải cho các trường đoạt giải, các Phòng Giáo dục và Đào tạo có kết quả dự thi xuất sắc nhất vào hội nghị tổng kết cuối năm của dự án. Ban Tổ chức sẽ thông báo thời gian cụ thể và hình thức tổ chức sau.

1. Tiêu chí đánh giá: Hội đồng Giám khảo sẽ đánh giá và xếp hạng các đội tham gia dựa trên các tiêu chí sau:

1.1. Đánh giá đối với Cá nhân

– Nội dung video phù hợp với nội dung của hội thi. Bài nộp thể hiện thông điệp rõ ràng, ý nghĩa và phù hợp.

– Kỹ năng thuyết trình/trình bày tốt.

– Thể hiện đầy đủ nội dung chương trình

– Nội dung sáng tạo.

1.2. Đánh giá đối với Tập thể

– Trường có nhiều bài dự thi và sử dụng đa dạng các tài liệu giảng dạy.

– Các video clip, ảnh chụp đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh rõ nét, bố cục hài hòa, đẹp mắt.

– Trường gửi các bài nộp dự thi sớm nhất được khuyến khích cộng điểm.

– Tính thực tiễn: Trường triển khai và lan tỏa chương trình đến được nhiều giáo viên và học sinh, phụ huynh của trường.

2. Giải thưởng dự kiến: Các giải thưởng đều do dự án chi trả. Dự kiến giải thưởng:

2.1.Giải thưởng đặc biệt: Gồm 10 Giải dành cho 10 Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai tốt chương trình: mỗi giải gồm 01 giấy chứng nhận và phần thưởng 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).

2.2. Giải tập thể và cá nhân: Gồm 40 giải cá nhân và 80 giải tập thể,  mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận và phần thưởng tương ứng như sau:

Giải cá nhânGiải tập thể
8 Giải nhất: 1.000.000 đ/giải
12 Giải nhì: 500.000 đ/giải