Trường Tiểu học Kim Liên phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 tới các con HS khối 4, khối 5

Được phát động lần đầu tiên vào năm 1971, đến nay Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã tròn 50 năm được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy khả năng đọc viết của trẻ em thế giới thông qua kỹ năng viết thư.

  1. Chủ đề : Em hãy thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID 19.
  2. Yêu cầu :
  • Viết theo thể thức thư, dưới dạng văn xuôi, viết tay trên 01 mặt giấy. Ghi thông tin cá nhân ở góc trên cùng bên trái thư : Họ tên, ngày tháng năm sinh, lớp, trường, thành phố hoặc chỉ gia đình.
  • Thư không dài quá 800 từ, không viết thông tin cá nhân của mình trong nội dung thư.
  • Giải thưởng cấp Quốc gia : 1 nhất, 3 nhì, 5 ba, 30 khuyến khích. Thư đạt giải nhất Việt Nam sẽ được gửi tham gia Cuộc thi viết thư Quốc tế

3. Nội dung thư :
Các con hs thân mến, chúng ta đã và đang sống trong những ngày tháng đầy biến động và lo âu của Đại dịch COVID 19. Đại dịch đã làm thay đổi cả thế giới, thay đổi cuộc sống của mỗi chúng ta. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ những trải nghiệm của bản thân mình qua một bức thư viết cho người thân để cùng tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 này nhé !
Trong thư, các em có thể nói đến những vấn đề của đại dịch qua cảm nhận của cá nhân mình như :

  • Hiểu biết của mình về đại dịch, bản thân đã trang bị những kiến thức nào để cùng chung sống trong đại dịch.
  • Dịch COVID 19 đã ảnh hưởng ntn đến cuộc sống của em và gia đình : thói quen sinh hoạt, học tập, sự giao lưu, tiếp xúc, gặp gỡ những người xung quanh, việc đi lại, tham quan, du lịch…
  • Khu phố nơi gia đình em sống đã từng bị cách li chưa ? Trong gia đình em có ai trực tiếp tham gia các công tác phòng dịch không ? Nếu có hãy nêu cảm nhận của em.
  • Em có giấc mơ hay ý tưởng nào về việc phòng chống dịch bệnh và bảo vệ thế giới trong “trạng thái bình thường mới”.

4. Thời gian và cách thức nộp bài :

– Thư gửi về : Báo Thiếu niên tiền phong số 5 Hoà Mã – Phạm Đình Hổ – Hai Bà Trưng – Hà Nội ngoài phong bì thư ghi rõ : BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 50 (năm 2021).

– Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống điểm phục vụ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

– Thời gian : Trước ngày 25/2/2021 theo dấu bưu điện.

Kết quả hình ảnh cho upu lần thứ 50


Trong 50 năm qua, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức nhằm khuyến khích các tác giả trẻ từ 9-15 tuổi tham gia hàng năm. Những thành viên tham gia được khuyến khích thể hiện khả năng sáng tạo và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của họ dưới dạng một bức thư, được viết theo chủ đề hàng năm của. Trung bình hơn 1,2 triệu bạn trẻ trên toàn cầu tham gia mỗi năm.

Theo ông Bishar A.Hussein, mỗi một bức thư đều chứa đựng một tia sáng của sự đổi mới và sáng tạo, ông cũng tin tưởng rằng tất cả trẻ em và cách chúng nhìn thế giới đều có sẵn. “Một tia sáng có lẽ mời gọi chúng ta lắng nghe và chú ý. Sau tất cả, tôi nghĩ thế giới cần được truyền cảm hứng” – ông Bishar A.Hussein chia sẻ.

Theo UPU, Cuộc thi viết thư quốc tế giúp những người trẻ tuổi phát triển kỹ năng sáng tác và thúc đẩy họ thích viết thư. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm cho những người trẻ tuổi nhận thức được vai trò quan trọng của dịch vụ bưu chính đối với xã hội – một vai trò càng trở nên đáng chú ý hơn trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *