Trường Tiểu học Kim Liên làm lễ báo công dâng Bác và Kết nạp đội viên trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

“Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất Trong lòng dân và trong trái tim nhân loại.”

Hướng về Bác với tấm lòng thành kính, sáng ngày 28/3/2024, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu trường Tiểu học Kim Liên đã làm Lễ báo công dâng Bác và Kết nạp Đội viên cho 210 học sinh tiêu biểu.

Sau nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca và Lãnh tụ ca đầy trang nghiêm, nhà giáo Nguyễn Linh Chi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – tiếp nối chương trình bằng Lễ báo công dâng Bác; điểm lại những thành tích mà thầy trò trường Tiểu học Kim Liên đã đạt được trong những năm học qua và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới người Cha già của dân tộc.

Cô đã nhắc lại lời Bác dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; hứa với Người sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của ngôi trường mang tên Bông sen vàng giữa lòng Thành phố: “Kim Liên là hoa sen vàng, đã là hoa sen thì phải thơm, thơm mãi và thơm thật xa!”.

Trước quảng trường Ba Đình lịch sử, các học sinh tiêu biểu đã vinh dự được kết nạp Đội, được quàng lên vai màu khăn đỏ thắm. Chiếc khăn quàng như động lực thúc đẩy các em nỗ lực phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng với danh hiệu: “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Sau Lễ báo công và Kết nạp Đội viên, đoàn đại biểu đã vào lăng viếng Bác, tỏ lòng thành kính trước anh linh Người. Hòa cùng với các anh chị khối 4, khối 5 của đoàn, các đội viên mới được đi thăm ao cá Bác Hồ, chụp ảnh dưới rặng tre ngà tươi mát bên Lăng Bác.

Một kỉ niệm sâu sắc sẽ không bao giờ quên trong mỗi đội viên và trong mỗi thành viên của đoàn tham gia Lễ báo công dâng Bác!🥰

Lễ báo công dâng Bác và Kết nạp Đội viên của Tiểu học Kim Liên đã được Ban quản lý Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh tường thuật lại trên cổng thông tin điện tử của Ban quản lý Lăng.

https://www.bqllang.gov.vn/tin-tuc/tin-tu-ban-quan-ly-lang/14655-truong-tieu-hoc-tieu-hoc-kim-lien-quan-dong-da-thanh-pho-ha-noi-bao-cong-va-ket-nap-doi-vien-moi.html

Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự tạo điều kiện của Ban quản lý Lăng để nhà trường có được một Lễ báo công dâng Bác và kết nạp đội viên đầy ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *