Trường Tiểu học Kim Liên khuyến cáo tới các bậc phụ huynh

Kính gửi các bậc cha mẹ học sinh !

Trước sự việc đau lòng của một em học sinh bị điện giật tử vong tại Hà Nội vào ngày 10/9/2021 vừa qua, nhà trường khuyến cáo tới các bậc phụ huynh:

Tất cả trẻ em không phân biệt tuổi tác cần phải được giáo dục về kĩ năng nhận thức được những rủi ro liên quan đến điện.

Các bậc cha mẹ ngay hôm nay hãy hành động để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự an toàn của trẻ:

* Kiểm tra lại các thiết bị điện trong nhà, đảm bảo các dây điện không hở và tránh xa khí hoặc bất kì nguồn nhiệt nào khác.

Có thể là hình ảnh về thủy vực

* Dạy trẻ nhận biết những vật dụng, chất liệu có thể dẫn điện gây giật điện nguy hiểm đến tính mạng: như các vật dụng bằng kim loại, nước…và các chất liệu có khả năng cách điện như: vải, nhựa, gỗ…để hỗ trợ xử lí sự cố về điện.

* Không tự ý dùng bất cứ vật gì tác động vào ổ cắm, nguồn điện của các thiết bị điện.* Khi gặp sự cố về điện như chập điện, cháy, nổ.. Trẻ cần tránh xa thật nhanh và hô to, tìm ngay sự hỗ trợ từ người lớn.

Có thể là hình ảnh về 1 người

* Khi thấy người khác có khả năng bị điện giật không chạy ngay vào cứu bởi cơ thể mình cũng dẫn điện và sẽ bị điện giật cùng, trẻ phải tìm cách ngắt nguồn điện an toàn và gọi người lớn hỗ trợ.

Có thể là tranh biếm họa về 2 người

* Chỉ cho trẻ vị trí cầu dao điện của gia đình. Dạy trẻ khi có sự cố, nếu quan sát tại vị trí cầu dao ko nguy hiểm, trẻ có thể dập cầu dao. Nếu nguy hiểm, trẻ cần tránh xa và gọi người lớn hỗ trợ.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'TRANPHU'

* Yêu cầu trẻ ngắt thiết bị nóng lạnh trước khi tắm.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *