Trường Tiểu học Kim Liên hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 do UBND Quận Đống Đa tổ chức

Sáng 25/4/2023, Trường Tiểu học Kim Liên đã hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 do UBND Quận Đống Đa tổ chức tại trường Tiểu học Trung Tự.

Ngày sách và văn hóa đọc lần thứ 2 năm 2023 được diễn ra với chủ đề: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần này, trường Tiểu học Kim Liên đã tham gia trưng bày sách nghệ thuật với Chủ đề “Bác Hồ kính yêu” nhân kỉ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước 30/4/1975 -30/4/2023 và 133 năm Ngày sinh nhật Bác 19/5/1890 – 19/5/2023. Đồng thời Sách là ngọn hải đăng rọi sáng để mỗi người làm giàu có đời sống tinh thần, làm đẹp tâm hồn, nuôi dưỡng nhân cách.

Trường Tiểu học Kim Liên thật vinh dự và tự hào khi là ngôi trường được mang tên địa danh quê hương, nơi Bác Hồ sinh ra và lớn lên, đó là làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (hình ảnh hoa sen).

Chính giữa khu vực trưng bày sách nghệ thuật của Tiểu học Kim Liên là những cuốn sách được sắp xếp tạo nên hình ảnh một con thuyền, tượng trưng cho con tàu Latouche Treville, con tàu mà Bác đã bước những bước chân đầu tiên bắt đầu cuộc hành trình ra đi tìm đường cứu nước năm 1911, sau đó kéo dài suốt 30 năm để rồi mang lại hoà bình, độc lập cho dân tộc Việt Nam. Con thuyền sách mang đầy tri thức, tình yêu thương, lòng nhân ái quả cảm vì nghĩa lớn đã mang Bác đến nơi ánh sáng của chính nghĩa, của độc lập, tự do.

Bên cạnh đó, là những cuốn sách được sắp xếp để tạo nên hình ảnh đất nước Việt Nam, đất nước hình chữ S trên bản đồ đã được thống nhất hai miền Nam Bắc, hoàn toàn độc lập, tự chủ sau những năm tháng kháng chiến trường kì.

Rồi các cuốn sách về lịch sử dựng nước và giữ nước, về cuộc chiến trường kì của dân tộc Việt Nam anh hùng trước các đế quốc xâm lược. Bác Hồ đã nói “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân ta đã trải qua hàng nghìn năm và giờ đây khi hoà bình đã được tạo dựng, ở nơi biên cương hải đảo, trên khắp mọi miền đất nước, các chú bộ đội vẫn vững tay súng canh giữ vùng trời, vùng biển, hải đảo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Qua ngày Hội trưng bày sách, giáo viên và học sinh Tiểu học Kim Liên muốn gửi gắm mong muốn được phát triển tình yêu với văn hoá đọc, với sách để qua đó có thể truyền đi những thông điệp về giá trị tốt đẹp của mỗi cuốn sách đến những người xung quanh ta. Để sách sẽ trở thành một phần không thể thiếu ko những là trong các nhà trường mà cả trong cuộc sống, trong sự phát triển của toàn xã hội.

Gian trưng bày sách của trường Tiểu học Kim Liên đã gây được ấn tượng với lãnh đạo UBND Quận, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội, Phòng GDĐT Quận Đống Đa và các trường bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *