Trung thu đặc biệt – đầm ấm và an lành bên gia đình yêu thương

Tết Trung thu là ngày hội trông trăng của trẻ em chúng mình, là dịp sum họp của tình thân hữu, đoàn tụ của mỗi gia đình, để con cháu bày tỏ sự hiếu thuận, biết ơn với ông bà, bố mẹ…

Tết Trung thu, theo Âm lịch là ngày Rằm tháng Tám hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông Trăng”. Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung thu, các gia đình sẽ bày cỗ để mừng Trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để trẻ con rước đèn trông trăng. Cỗ mừng Trung thu gồm bánh nướng, bánh dẻo, kẹo, hồng, bưởi và nhiều thứ hoa quả được khéo léo tỉa thành những con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu… Trẻ em sẽ được bố mẹ đưa đi phố để sắm sửa đồ chơi như đèn lồng, đèn xếp, đèn ông sao, đèn kéo quân, trống hội… rực rỡ sắc màu.

Đây là dịp để cha mẹ tùy theo khả năng kinh tế gia đình thể hiện sự quan tâm, tình thương yêu dành cho con cái, để tình cảm gia đình càng thêm khăng khít.

Cũng trong dịp này, con cháu đã trưởng thành thường mua bánh Trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác.

Tại các khu dân phố sẽ tổ chức múa sư tử hay múa lân với những chú lân rực rỡ sắc màu, với trống hội tưng bừng rộn rã…Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà….

 Trước ngày Rằm tháng Tám, tối tối, trẻ em trong xóm phố sẽ cùng nhau rước đèn, đánh trống, múa lân… thành từng đoàn, vừa đi vừa ca hát vui vẻ. Và khi rằm tới, có những đám múa sư tử với tiếng trống hội rộn ràng, tiếng thanh la náo nhiệt. Trong dịp này, để thưởng trăng có rất nhiều cuộc vui được mở ra cùng nhiều trò chơi hấp dẫn, những tiết mục văn nghệ đặc sắc với sự dẫn dắt của chị Hằng, chú Cuội.

 Các con học sinh thân mến! Nếu không có đại dịch Covid- 19, giờ này tại trường Tiểu học Kim Liên chúng mình, các con sẽ được vui trong không khí tưng bừng của ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM, được gặp chị Hằng, chú Cuội, được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc và được cùng nhau bày biện, phá cỗ Trung thu rồi đấy !

Nhưng mùa Trung thu đặc biệt năm nay, chúng mình hãy dành thời gian quây quần, chung vui với gia đình, cùng ông bà bố mẹ sắm sửa, bày cỗ trông trăng và cùng cầu mong cho đại dịch qua nhanh để chúng ta sớm được trở lại với cuộc sống và niềm vui thường ngày các con nhé ! Xin chúc các con và gia đình một Tết Trung thu đầm ấm, an lành !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *