Lễ chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Mai – nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Liên

Với mỗi nhà trường, mùa hè là mùa thi đồng thời cũng là mùa của những nỗi nhớ được “viết lên cây” khi phải chia tay với những học sinh cuối cấp để các em chuyển sang một bậc học mới. Lễ tốt nghiệp và chia tay học sinh lớp 5 – Khóa 2017-2022 của tiểu học Kim Liên đã diễn ra với bao nhiêu cảm xúc. Nhưng trong mùa hè này, nhà trường còn tổ chức một buổi lễ chia tay đầy xúc động với nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Mai – nguyên bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường – người thuyền trưởng tài ba đã chèo lái con thuyền Tiểu học Kim Liên hơn 7 năm để con thuyền luôn đi đúng hướng và đến đúng nơi, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động văn hóa, thể thao.

Chia tay mái trường Tiểu học Trung Tự, nhà giáo Xuân Mai cập bến Tiểu học Kim Liên vào năm 2014, tuy đã ở cương vị là Hiệu trưởng nhiều năm nhưng mỗi một địa bàn công tác lại có những khó khăn, thuận lợi khác nhau. Nhưng với sự khiêm tốn học hỏi, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm,bằng lòng nhiệt tình, luôn hết mình với công việc. Luôn gần gũi, chan hòa. Luôn lắng nghe để thấu hiểu, mọi công việc của nhà trường đã được giải quyết thấu tình đạt lý và cứ như thế, theo năm tháng nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Mai đã đạt được sự tín nhiệm, tin yêu của tập thể cán bộ, giáo viên, của Cha mẹ học sinh và các em học sinh  trong nhà trường..

Trong quá trình công tác, cô luôn cố gắng, nỗ lực hết mình vì một tập thể tiểu học Kim Liên đoàn kết, vững mạnh. Trong hơn 7 năm công tác, cô đã dành được nhiều bằng khen của Quận, của Thành phố, của ngành giáo dục Thủ đô và của thủ tướng Chính phủ.

Do diễn biến của dịch bệnh Covid 19 kéo dài nên cho đến ngày 31/5/2022 khi xã hội hoạt động trở lại ở trạng thái bình thường mới, tập thể cán bộ GV, nhân viên nhà trường mới có thể tổ chức một buổi chia tay ý nghĩa dành tặng cô.

Ban giám hiệu nhà trường lên tặng hoa tri ân nhà giáo Xuân Mai

Đội văn nghệ đã có tiết mục vô cùng đặc sắc, đầy tính sáng tạo, trẻ trung dành cho cô. Tiết mục đã đưa vào những câu chuyện vui, ý nghĩa mà trong quá trình công tác cô để lại cho mọi người nhiều ấn tượng sâu sắc.

Đại diện ban thường vụ CMHS nhà trường lên tri ân cô Xuân Mai

Liên tịch nhà trường lên tri ân nhà giáo Xuân Mai

Đ/c Nguyễn Thị Huyền Dung – chủ tịch công đoàn nhà trường lên tri ân nguyên hiệu trưởng Nguyễn Thị Xuân Mai

Ban chấp hành chi đoàn nhà trường lên tri ân cô Xuân Mai

Cô Xuân Mai chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên tổ 1

Cô Xuân Mai chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên tổ 2

Cô Xuân Mai chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên tổ 3

Cô Xuân Mai chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên tổ 4

Cô Xuân Mai chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên tổ 5

Cô Xuân Mai chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên tổ Văn – Thể – Mĩ

Cô Xuân Mai chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên tổ Văn phòng

Cô Xuân Mai chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể giáo viên Nam nhà trường

Cô giáo Lê Thị Thanh Thủy – nguyên phó hiệu trưởng nhà trường – nay là hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thường Kiệt cùng cô Nguyễn Thị Thanh Vân – nguyên phó hiệu trưởng nhà trường – nay là hiệu trưởng trường Tiểu học La Thành đến tri ân nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Mai

Những nỗi xúc động của người kế toán luôn kề cận bên cô Xuân Mai.

Những giọt nước mắt lăn dài trên đôi mắt đỏ hoe của người lao công tận tụy bên cô mỗi ngày.

Hay những nhân viên y tế vẫn cùng cô chăm sóc sức khỏe cho giáo viên và học sinh nhà trường

Nhà trường đã tổ chức một buổi liên hoan đầm ấm để cảm ơn những đóng góp to lớn của nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Mai cho sự phát triển của một Tiểu học Kim Liên như ngày hôm nay

Ngoài ra, nhà trường còn dành tặng cho cô Xuân Mai một video clip vô cùng đặc biệt, đó cũng là lời chia tay đầy ấm áp của tập thể dành cho cô. Kim Liên sẽ mãi nhớ cô!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *