Hướng dẫn tuyển sinh lớp 1 năm học 2020-2021 của Sở GD và ĐT Hà Nội

Theo hướng dẫn của Sở, các trường công lập vẫn tuyển sinh lớp 1 theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường mầm non, tiểu học phải cấp mã số tuyển sinh (kèm theo mật khẩu) cho cha mẹ trước ngày 1-7.

Theo lịch được Sở công bố, lớp 1 tuyển từ ngày 1-8 đến hết 3-8.

Các trường tuyển trực tiếp từ ngày 13-8 đến hết ngày 15-8.

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trường thực hiện tuyển sinh vẫn phải chú ý các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, hạn chế tập trung đông người. Vì thế hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến được khuyến khích.

Sở đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã sớm công bố việc phân tuyến tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn để phụ huynh học sinh có thông tin thuận lợi cho việc đăng ký tuyển sinh. Việc phân tuyến, tuyển sinh đảm bảo hướng tới việc giảm sĩ số/lớp, giảm số học sinh trái tuyến.

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ để con vào lớp 1 năm học 2020-2021 như sau:

+ Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

+ Bản photo hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an Quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn cấp.

Công văn hướng dẫn của Sở:

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab