Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024

Sau những năm tháng nghỉ do dịch bệnh Covid-19, rồi tiếp đến công cuộc xây dựng ngôi trường mới, việc tổ chức Hội chợ Xuân hàng năm đã bị gián đoạn. Trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón chào Tết Nguyên Đán, với mong muốn giữ gìn nét đẹp bản sắc của dân tộc, tạo không gian trải nghiệm phiên chợ Tết cho các con HS, sáng ngày 01/02/2024, trường Tiểu học Kim Liên đã tưng bừng tổ chức Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024.

Mở đầu Hội chợ Xuân là tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang theo sự náo nhiệt cho không gian chợ.

Nhà giáo Nguyễn Linh Chi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhắc lại cho các con HS Tiểu học Kim Liên về ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam và tuyên bố khai mạc Hội chợ Xuân.

Năm nay Tiểu học Kim Liên đón Tết với một không gian của một ngôi trường mới khang trang, hiện đại. Nhưng để nhắc lại những văn hóa truyền thống của người Việt, các không gian đặc biệt đã được dựng lên:

Văn hóa xin chữ đầu năm cầu xin may mắn, bình an từ các ông đồ già được tái hiện trên sân khấu chính của nhà trường.

Những nghệ nhân gói bánh chưng, nặn tò he cũng gợi nhớ đến Tết cổ truyền của dân tộc

Các con HS đã được trực tiếp các nghệ nhân hướng dẫn cách gói bánh chưng, nặn tò he

Một góc nhỏ trong chợ quê là khu trò chơi dân gian, nơi các con HS có thể vào chơi những trò chơi như: ô ăn quan, ném vòng vào chai, bịt mắt gõ trống, phi tiêu trúng thưởng, đá bóng và khung thành, …

Xúng xính trong các tà áo dài là các cô cậu trò nhỏ đi chơi chợ, sắm Tết

Các gian hàng tấp nập người bán, kẻ mua, không khí chợ huyên náo

Các con HS còn được tự mình vào vai những người đi bán hàng, trải nghiệm mời khách mua hàng, biết cách mặc cả, giao hàng, học cách cảm ơn khi người mua đồng ý, …

Khi các cô giáo cũng trở thành khách hàng đặc biệt và cực kì chịu chi của Hội chợ

Không khí Hội chợ thật tươi vui, các gian hàng thì niềm nở đón khách, các vị khách cũng quyết no căng bụng mới về khiến chợ Tết của Tiểu học Kim Liên rộn rã tiếng cười.

Cây nêu ước nguyện cho một năm mới Giáp Thìn thật bình an, hạnh phúc, mọi điều mong ước đều thành hiện thực với toàn thể các con HS cùng gia đình cũng đã tái hiện ở phiên chợ xuân!. Hy vọng mọi ước nguyện đều được thành công và may mắn trong năm 2024!.

Chúc mừng năm mới Xuân Giáp Thìn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *