Cuộc thi: “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2022”

Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths thông báo Thể lệ và cách thức đăng ký Vòng thi Quốc gia (Vòng 1) – kỳ thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế  ITMC 2022” vào ngày 18-19/12/2021, qua đó thành lập Đội học sinh tham dự  Vòng thi Quốc tế (Vòng 2) ITMC 2022 (dự kiến tháng 02/2022) cho các em học  sinh từ khối lớp 2 tới lớp 11.

A. MỤC ĐÍCH

– Thúc đẩy phong trào học Toán và học Toán bằng Tiếng Anh trên địa bàn  Thủ đô Hà Nội.

– Góp phần phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh giỏi Toán tiếng Anh.

– Giúp các em học sinh có cơ hội tranh tài, thể hiện năng lực của mình tại  kỳ thi mang tầm Quốc tế.

B. THÔNG TIN CHI TIẾT

I. Đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức

Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths là đơn vị tại Việt Nam được ủy quyền tổ  chức kỳ thi “Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2022” tại Việt Nam.

II. Kế hoạch tổ chức Vòng 1 ITMC 2022

1. Hình thức

– Dự kiến tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 18-19/12/2021. Kết quả  Vòng 1 sẽ được công bố trong vòng 2 tuần tới các Phòng GDĐT, các Trường đăng  ký tham gia và được công bố công khai tại các cổng thông tin:

www.gmaths.edu.vn

www.steam360.edu.vn

2. Đối tượng học sinh tham gia

Tất cả học sinh từ lớp 2 đến lớp 11 trên địa bàn các Quận, Huyện của Hà Nội  yêu thích môn Toán, có năng lực Toán Tiếng Anh, có lực học khá, giỏi đều được  đăng ký tham gia (tự nguyện) Vòng 1.

3. Đăng ký tham gia và lệ phí

a. Hình thức đăng ký:

PHHS trực tiếp đăng ký cho học sinh truy cập theo đường link:  https://forms.gle/RZf239cdwMHZLWUF8

b. Hạn đăng ký: Trước 24h00 ngày 25/11/2021

c. Lệ phí tham dự: Lệ phí: 300.000 VNĐ/ thí sinh

Lệ phí ưu đãi: 200.000 VNĐ/ thí sinh, áp dụng đối với các học sinh đang  theo học chương trình GMaths, học sinh đạt giải Vòng Chung kết (Vòng  2) tại kỳ thi ITMC 2021 từ hạng Merit (Khuyến khích) trở lên có minh  chứng Giấy chứng nhận kèm theo.

d. Hình thức nộp lệ phí: Chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt cho BTC.

4. Thời gian, hình thức thi

Thời gian: Thứ 7 và Chủ nhật ngày 18-19/12/2021.

Hình thức: Thi trực tuyến (Thí sinh sau khi đăng ký thành công và hoàn  thành lệ phí sẽ nhận được Tài khoản dự thi và Mật khẩu do BTC cung cấp).

5. Điều kiện tham gia Vòng 1 Học sinh tại các Trường đều có quyền tham gia trên tinh thần tự nguyện.

6. Nội dung, cách tính điểm

– Thời gian làm bài: 90 phút.

– Bài dành cho cá nhân tham gia với 10 cấp độ từ lớp 2 đến lớp 11.

– Đề bài gồm có 3 phần với 29 câu hỏi giải quyết vấn đề và 01 câu hỏi điểm  thưởng. Độ khó của câu hỏi theo tỷ lệ 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại cao.

– Đề bài hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

– Cách tính điểm:

Ghi chú: Thí sinh không được phép sử dụng các thiết bị điện tử trong quá trình  làm bài.

7. Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng trong Kỳ thi Vòng 1 (do Đại diện BTC tại Việt Nam là Công ty  CPGD GMaths trao tặng) như sau:

– Quà, huy chương Vàng và Giấy Chứng nhận hạng Xuất sắc (High  Distinction) dành cho top 7% thí sinh (Với điều kiện điểm của thí sinh không thấp  hơn 70% trên tổng số điểm bài làm).

– Quà, huy chương Bạc và Giấy Chứng nhận hạng Giỏi (Distinction) dành  cho 15% thí sinh tiếp theo (Với điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 60%  trên tổng số điểm bài làm).

– Huy chương Đồng và Giấy Chứng nhận hạng Khá (Credit) dành cho 20%  thí sinh tiếp theo (Với điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 50% trên tổng  số điểm bài làm).

– Giấy Chứng nhận hạng Đạt (Merit) dành cho 28% thí sinh tiếp theo (Với  điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 40% trên tổng số điểm bài làm).

– Các thí sinh còn lại sẽ nhận được Giấy chứng nhận tham gia  (Participation).

III. Tổ chức học sinh tham gia Vòng 2 kỳ thi “Tìm kiếm tài năng Toán  học Quốc tế ITMC 2022”

1. Thời gian: Dự kiến tháng 02/2022

2. Hình thức: Thi trực tuyến.

3. Lệ phí tham dự: Theo quy định của Ban tổ chức trên tinh thần tự nguyện  của CMHS.

4. Hình thức đăng ký: Ban tổ chức gửi giấy mời tới CMHS của những học  sinh có đủ điều kiện tham gia Vòng 2. CMHS có quyền từ chối việc tham gia  kể cả khi con mình được chọn.

5. Cơ cấu giải thưởng

a. Giải thưởng dành cho top 80% học sinh trong mỗi khối như sau: ∙ Huy chương Vàng và Giấy chứng nhận cho top 8 % học sinh.

∙ Huy chương Bạc và Giấy chứng nhận cho 16 % học sinh tiếp theo.

∙ Huy chương Đồng và Giấy chứng nhận cho 24 % học sinh tiếp theo.

∙ Giải Khuyến khích cho 32 % kế tiếp.

b. Nhóm 20% học sinh còn lại sẽ nhận chứng nhận tham gia của ban tổ chức.

c. Chức vô địch dành cho 1 thí sinh của mỗi khối lớp có điểm số xuất sắc  nhất (Điều kiện là khối lớp đó phải có số lượng học sinh tham dự từ 50 trở  lên). Nếu có nhiều hơn 1 thí sinh có kết quả cao nhất mỗi khối, phần thi  phụ sẽ được áp dụng để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths

❖ Địa chỉ: Số 4, ngõ 2, đường Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

❖ Hotline: 096.8888.220

❖ Email: gmaths.contest@gmail.com.