CUỘC THI BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI – THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ

? Đối tượng : Thiếu nhi Việt Nam từ 06-15 tuổi

? Thời gian nhận bài : Từ ngày 15/4/2020 – 10/6/2020

? Nội dung, hình thức : Thí sinh có thể tham dự thi 01 hoặc nhiều nội dung thi, mỗi nội dung chia 02 bảng : Tiểu học và THCS

? Thi Vẽ tranh :  Tranh vẽ trên khổ giấy A3, thể hiện rõ chủ đề, bằng các chất liệu bút chì, bút sáp, màu nước…

? Thi Viết  : Thí sinh sáng tác một bài văn, tuỳ bút hoặc bài thơ bằng Tiếng Việt, không quá 1.000 từ, viết tay trên giấy kẻ ô ly, giấy viết học sinh 01 mặt hoặc đánh máy vi tính, font chữ Unicode, cỡ chữ 14, có đánh số trang với Chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.

? Hình thức nộp bài đối với Bài thi Viết và Thi Vẽ tranh : Gửi trực tiếp tác phẩm về Hội đồng Đội Trung ương – Số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bì thư ghi rõ: Tác phẩm tham dự Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” đồng thời chụp ảnh chính diện tác phẩm, rõ nét, đầy đủ theo định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb-5Mb, không chỉnh sửa. Ghi rõ thông tin : Nội dung tác phẩm, họ tên tác giả, lớp, trường, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại liên hệ, email cá nhân gửi về Ban Tổ Chức : BacHovoithieunhi@gmail.com hoặc qua hệ thống mạng xã hội : http://Facebook.com/hoidongdoitw

? Thi Trực Tuyến :

1. Nội dung: Thi trắc nghiệm tìm hiểu về:

– Cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

– Những sự kiện, câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ đối với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ.

– Gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu trong làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

2. Thời gian dự thi

– Vòng loại: Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 10/6/2020 (08 tuần).

– Vòng chung kết: Từ 9h00 đến 10h10 ngày 30/6/2020.

1. Cách thức đăng ký dự thi

– Thí sinh truy cập vào website: http://www.BacHovoithieunhi.vn.

– Thí sinh “Đăng ký”, lập tài khoản và điền các thông tin. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký  01 tài khoản dự thi, thông tin khai theo Giấy khai sinh (hoặc thẻ học sinh)

4. Hình thức thi

– Đối với vòng sơ loại, thí sinh sử dụng thiết bị kết nối Internet để tham gia cuộc thi, làm bài thi trực tiếp trên website của cuộc thi vào bất cứ thời điểm nào trong thời gian quy định (từ ngày 15/4/2020 đến ngày 10/6/2020). Vòng sơ loại Tiểu học, thí sinh trả lời câu hỏi liên quan đến 10 địa danh gắn với Bác Hồ, mỗi địa danh 5 câu hỏi. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu là 5 phút. Thí sinh có thể lựa chọn thi 01 hoặc nhiều hay tất cả 10 địa danh trong một lần đăng nhập dự thi. Được đăng nhập thi nhiều lần nhưng mỗi địa danh, thí sinh chỉ được phép thi 01 lần. Hệ thống tự động cập nhật số điểm tích luỹ của thí sinh trên bảng theo dõi, xếp hạng trên cơ sở tổng điểm các địa danh thí sinh đạt được và công bố 130 thí sinh cao điểm nhất được lọt vào Chung kết vào ngày 15/6/2020.

– Đối với Vòng chung diễn ra 9h-10h10 ngày 30/6/2020, địa điểm do Ban Tổ Chức bố trí và thông báo sau. Thí sinh thi trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút.  BTC lựa chọn 10 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất để trao giải.

Tranh vẽ Bác Hồ với thiếu nhi