Chương trình thiện nguyện: “Trao gửi yêu thương”

Với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương nghèo trên cả nước, ngày 8/4/2023, chuyến xe “Trao gửi yêu thương” trường Tiểu học Kim Liên đã mang những suất quà ý nghĩa đến với các bạn học sinh trường Tiểu học và THCS xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Trường Tiểu học và THCS xã Mai Hịch được thành lập năm 2018, gồm 3 điểm trường với 430 em học sinh, trong đó có 92 học sinh trong diện hộ nghèo và cận nghèo – đa số là con em người dân tộc Thái, không có công ăn việc làm ổn định, nhiều phụ huynh phải đi làm ăn xa.

Tại điểm trường xóm Hải Sơn, các phòng học đã bị xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh; phòng tin học không có máy vi tính khiến giáo viên gặp nhiều khó khăn trong giảng dạy.

Nắm bắt được nguyện vọng của trường Tiểu học và THCS xã Mai Hịch, với tấm lòng sẻ chia, cùng sự đồng hành của phụ huynh và các con học sinh trong nhà trường, trường Tiểu học Kim Liên đã tặng trường Tiểu học và THCS xã Mai Hịch:

+ 10 bộ máy vi tính trị giá; 94.400.000đ

+ 55 suất học bổng cho 55 học sinh nghèo trị giá: 27.500.000đ

+ 320 suất quà (10 quyển vở + 01 túi đồ dùng + 01 áo sơ mi trắng + 01 gói bánh) trị giá: 80.000.000đ

+ Em Nguyễn Thế Tân học sinh lớp 4I cũng đã dành số tiền tiết kiệm trị giá 3.000.000đ của mình để mua sách, truyện tặng cho thư viện trường Tiểu học và THCS xã Mai Hịch

Nhà giáo Nguyễn Linh Chi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Liên đã phát biểu tặng quà HS trường TH&THCS xã Mai Hịch. Trong bài phát biểu, nhà giáo Nguyễn Linh Chi nêu rõ: ” Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam ta, nhằm chia sẻ và góp phần giảm bớt khó khăn cho các trường vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn trong đó có trường TH&THCS xã Mai Hịch, mang niềm vui đến cho các em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Nhà trường, trong những ngày vừa qua, CB-GV-NV, PH và HS trường Tiểu học Kim Liên đã cùng nhau chuẩn bị những phần quà ý nghĩa và thiết thực để gửi tặng Nhà trường cũng như HS ở 3 điểm trường TH&THCS xã Mai Hịch. Hi vọng những món quà này sẽ mang đến niềm vui cho các bạn HS xã Mai Hịch, sẽ tiếp thêm ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hi vọng về tình yêu thương, sự sẻ chia trong cuộc sống”

Tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Kim Liên đã chụp ảnh lưu niệm cùng các đ/c Hà Công Nghị – Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đ/c Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng GD-ĐT ; Nguyễn Thị Quỳnh Lan – Phó trưởng phòng GD-ĐT; đ/c Lò Văn Dương – Bí thư Đảng ủy xã; đ/c Nguyễn Đức Lý – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng; bà Hà Thị Hảo – Trưởng ban Ban đại diện CMHS nhà trường cùng cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học và THCS xã Mai Hịch.

Sáng 10/4/2023, tại các điểm trường còn lại của trường TH&THCS xã Mai Hịch, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Lý cùng Ban giám hiệu nhà trường đã chuyển quà của trường Tiểu học Kim Liên đến tất cả các em HS Tiểu học. Các em rất phấn khởi khi được nhận những phần quà ý nghĩa và mặc áo sơ mi trắng đồng phục được trường Tiểu học Kim Liên trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *