Thông báo khẩn: Hà Nội yêu cầu người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14-5 phải đến cơ sở y tế xét nghiệm gấp.

Ngày 14-5, Sở Y tế Hà Nội ban hành Văn bản khẩn số 146/SYT-NVY gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng, cụ thể:

• Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14-5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.
  • Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế, cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.
  • Với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.
    Nhấn nút “Quan tâm” để cập nhật những thông tin mới nhất về dịch Covid – 19 từ chính quyền Thành Phố Hà Nội.