Phát thanh măng non – Trường Tiểu học Kim Liên

Như chúng ta đã biết, trong những năm gần đây, tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều, số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng nhanh đến mức báo động.
Theo thống kê, cứ mỗi năm Việt Nam có tới hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy.
Vậy các bậc phụ huynh và các em học sinh đã và đang làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, tránh để những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho gia đình và con em mình.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho con em mình khi đi đến trường cũng như khi tham gia giao thông, các bậc phụ huynh cần phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục các em thực hiện an toàn giao thông :
– Đối với học sinh khi đi bộ cần chấp hành :

+ Đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, phải đi trên vỉa hè, đi sát lề đường đối với đường không có vỉa hè.

+ Khi sang đường tuân thủ tín hiệu đèn giao thông nếu có, quan sát kỹ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn.

– Đối với phụ huynh khi đưa con đến trường bằng xe máy đảm bảo :

Người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách.
 + Khi tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định , không phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, luồn lách. Không đi xe máy trong sân trường.
 + Chấp hành tín hiệu đèn hoặc hiệu lệnh của CSGT, đi đúng theo vạch chỉ dẫn, không đi vào đường ngược chiều, không vượt dải phân cách.

Hãy cùng chung tay để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước nguy cơ tai nạn giao thông đường bộ !!!