Lễ khánh thành công trình “Tranh tường bích họa” chào mừng kỷ niệm 61 năm Bác Hồ về thăm phường Kim Liên

Sáng 17/3/2024, tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ Khánh thành công trình “Tranh tường bích họa” chào mừng kỷ niệm 61 năm Bác Hồ về thăm phường Kim Liên; chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029; chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đến dự buổi lễ có:

– Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Quận đoàn Đống Đa;

– Đ/c Đào Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy phường; – Đ/c Nguyễn Thành Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường;

– Đ/c Nguyễn Thị Chính – Phó Bí thư Đảng ủy phường; – Đ/c Phạm Quốc Việt – Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường;

– Đ/c Lê Quang Hiếu – Phó Trưởng Công an Phường;

– Đ/c Nguyễn Quang Sơn – Phó Chủ tịch UBND phường;

– Đ/c Nguyễn Linh Chi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Liên;

– Đ/c Dương Thị Hồng Minh – Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đống Đa;

– Cùng các ban ngành đoàn thể và đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường Kim Liên.

Công trình “Tranh tường bích họa” được Đoàn viên, thanh niên thực hiện với 3 nội dung: “An toàn giao thông, bảo vệ môi trường”; “Tự hào một dải non sông” và “Hà Nội 12 mùa hoa”.

Phần tường của Tiểu học Kim Liên đã được các Đoàn viên, thanh niên vẽ những bức tranh với chủ đề: “Hà Nội 12 mùa hoa” với điểm nhấn là bức tranh hoa sen sống động như nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ 61 năm về trước: “Kim Liên là Sen vàng, đã là hoa Sen thì phải thơm, thơm mãi và thơm thật xa. Phải làm sao ngày càng có nhiều lời khen và ít tiếng chê…”.

Công trình “Tranh tường bích họa” sẽ góp phần tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn trong việc xây dựng đô thị văn minh. Những bức tranh mang màu sắc tươi mới giúp cho cảnh quan đô thị được khang trang, sạch đẹp có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục thanh thiếu niên trong phường!

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Quận Đoàn Đống Đa và của Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Kim Liên; sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của Quận Đoàn Đống Đa, các Chi bộ, tổ dân phố, Ban công tác mặt trận khu dân cư, các mạnh thường quân,… trên địa bàn phường Kim Liên đã tạo nên công trình đầy ý nghĩa này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *