Lễ dâng hương tại đền thờ Bác Hồ và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Kim Liên

Hướng tới dịp kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), sáng sớm ngày 19/12/2019, toàn thể Ban giám hiệu cùng các đồng chí giáo viên trong Ban Liên tịch nhà trường và các em học sinh tiêu biểu đại diện cho các em học sinh Trường Tiểu học Kim Liên đã thành tâm làm lễ dâng hương tại đền thờ Bác Hồ và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của phường Kim Liên với tấm lòng tri ân sâu sắc.

Ngày 22-12-1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Lịch sử 62 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của quân đội ta gắn liền với lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc. Một đội quân được Đảng và Bác Hồ rèn luyện, đã từng là những đội tự vệ đỏ trong cao trào Xô Viết-Nghệ Tĩnh, đội du kích Bắc Sơn, Nam Kỳ, Ba Tơ, Cao Bắc Lạng, Cứu quốc quân đến Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Một đội quân lớp lớp cán bộ, chiến sĩ đã nối tiếp nhau bao thế hệ cầm súng chiến đấu, cùng toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược hung bạo, giành lại độc lập thống nhất và bảo vệ vững chắc bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam XHCN và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang đối với cách mạng hai nước Lào và Cam-pu-chia anh em.

Lớp lớp thế hệ giáo viên – học sinh Trường Tiểu học luôn khắc sâu và ghi nhớ công ơn của những người lính cụ Hồ, những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, vì tự do của đời đời con cháu sau này!.Những nén tâm nhang xin gửi đến những người lính đã khuất như để tri ân tất cả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *