Hưởng ứng Chương trình “THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN ”

Các con học sinh thân mến, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Vì vậy, việc giáo dục mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường được coi là một giải pháp bảo vệ cho tương lai.

Đặc biệt là đối với rác thải nhựa : chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc… cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Đã từ lâu, túi nilon đã trở thành vật dụng thân thiết với thói quen tiêu dùng của đại đa số người dân Việt. ..Tác hại nguy hiểm nhất của túi nilon tới môi trường chính là tính chất rất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên. Chiếc túi nilon nhỏ bé và mỏng manh như vậy nhưng lại có quá trình phân hủy có thể kéo dài từ 500 đến 1.000 năm đấy các con ạ!

Sự tồn tại của nó trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước. Nilon lẫn vào đất gây xói mòn, làm cho đất không giữ được nước và dinh dưỡng, ngăn cản ôxy đi qua đất ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng.

Nilon khi bị vứt xuống ao, hồ, sông ngòi sẽ làm tắc nghẽn, gây ứ đọng nước thải và ngập úng dẫn đến sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Nghiêm trọng hơn, nhiều loại nilon được làm từ dầu mỏ nguyên chất khi chôn lấp sẽ ảnh hưởng tới môi trường đất và nước, còn khi đốt chúng sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc, ảnh hưởng tuyến nội tiết, gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch của con người nếu thường xuyên hít phải…

Hưởng ứng Chương trình “THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN”, nhà trường kêu gọi các con học sinh và gia đình thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni-lông thông qua việc mua sắm trong sinh hoạt, lao động thường ngày; sử dụng thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường như túi vải, túi giấy…

Tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu; lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng… HÀNH ĐỘNG NHỎ – Ý NGHĨA LỚN ..

Hãy cùng San Fu Lou lan tỏa thông điệp “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” – San  Fu Lou

Ngay hôm nay, cô trò chúng mình hãy cùng bắt tay với cộng đồng vì một môi trường xanh- sạch các con nhé !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *