Giới thiệu sách tháng 4/2024

Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng sự chỉ huy tài ba của đại tướng Võ Nguyên Giáp, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp xâm lược và can thiệp của Mỹ, đưa Việt Nam bước sang thời kỳ mới, miền Bắc quá độ đi lên CNXH và thực hiện cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 -7/5/2024, thư viện trường Tiểu học Kim Liên giới thiệu đến các con học sinh cuốn sách “Kể chuyện Điện Biên Phủ 1953-1954″của tác giả Nguyễn Văn Khoan, của nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông.

Cuốn sách gồm các phần:

Phần 1 là những giai thoại bên kia chiến tuyến.

Phần 2 tấm gương những người anh hùng trên chiến trường

Phần 3 và 4 là những bài báo, tạp chí của Việt Nam và Pháp bình luận về chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ.

Các con HS Tiểu học Kim Liên hãy đến thư viện nhà trường và tìm đọc cuốn sách này để hiểu thêm về 1 trận đánh vĩ đại của dân tộc Việt Nam mình nhé!