Giới thiệu sách tháng 12/2023

Thư viện trường Tiểu học Kim Liên giới thiệu đến các con HS cuốn sách: “Đội thiếu niên du kích Thành Huế” trong tháng 12 này hướng tới kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. “Đội thiếu niên du kích thành Huế” được tác giả viết dưới dạng tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi.

Câu chuyện được nhà văn kể lại như một huyền thoại về những người thiếu niên dũng cảm mà đầy gan dạ, hăng hái tham gia kháng chiến. Với lối tả chân thực và đậm nét thi ca, nhà văn đã khắc họa sinh động hình tượng những người đội viên trẻ với vẻ đẹp trong sáng giàu nhiệt huyết của thành Huế . Qua đó ca ngợi tinh thần yêu nước của thế hệ thiếu niên trong kháng chiến.

Cuốn sách đã phản ánh chân thực lịch sử, bởi chính tác giả là một trong những thành viên của Ban chỉ huy Đội thiếu niên du kích Thành Huế năm xưa.

Các con HS Tiểu học Kim Liên hãy đến Thư viện nhà trường để tìm đọc cuốn sách này nhé!