Giới thiệu sách tháng 11/2023

Thời thơ ấu là một dấu ấn khó phai trong cuộc đời mỗi người. Chắc hẳn chúng ta sẽ không bao giờ quên những người thầy cô đã dìu dắt và dạy dỗ chúng ta.

Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày mà cả nước tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy, cô giáo.

Thư viện trường Tiểu học Kim Liên xin giới thiệu đến các độc giả nhí cuốn sách “Totto – chan bên của sổ” của nữ nhà văn người Nhật Kuroyanagi Tetsuko. Cuốn sách được nhà văn viết để dành tặng cho người thầy đã khuất của mình, người thầy đã cống hiến hết mình cho nghề giáo dục.

“Totto – chan bên của sổ” là câu chuyện tuổi thơ của tác giả về ngôi trường Tomoe và thầy hiệu trưởng Kobayashi Soshacu.

Nhờ sự giáo dục của thầy hiệu trưởng những người học trò ngày xưa ở trường Tomoe  đã trở thành những người tốt và thành công. Đó cũng là niềm mong ước lớn nhất của thầy. Người thầy của tình yêu và niềm tin vô bờ dành cho học sinh và nghề giáo.

Thông qua cuốn sách chúng ta thấy phương pháp giáo dục của thầy Kobayashi rất đơn giản mà quý báu đó là tình yêu thương và tự do được phát triển bản thân một cách tự nhiên. Chính sự giáo dục ấy  đã chấp cánh ước mơ cho những đứa trẻ ở ngôi trường trở thành hiện thực. Và nhân dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam các con hãy gửi những lời chúc ý nghĩa tới người thầy cô của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *