Các độc giả Tiểu học Kim Liên thân mến, Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là khoảng thời gian mọi người được nghỉ ngơi, được đoàn tụ và quây quần bên gia đình để chào đón một năm mới. Trong dịp lễ đó, trên mâm cúng của bất kì gia đình nào, cũng không thể thiếu một thứ bánh đậm đà bản sắc dân tộc đó là bánh chưng, bánh dày.
Bánh chưng, bánh dày được làm từ gạo nếp thơm được chăm sóc dưới bàn tay khéo léo của người lao động. Đây là sản phẩm tiêu biểu của nền văn minh lúa nước có từ thời Vua Hùng. Tuy là sản vật giản dị, nhưng thể hiện nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, hai sản vật này gắn với câu chuyện về tấm lòng hiếu thảo của chàng hoàng tử Lang Liêu thời Hùng Vương dựng nước.
Vì sao bánh chưng có hình vuông? Vì sao bánh dày lại có hình tròn? … Để giải đáp các câu hỏi đó, mời các con đến tìm đọc tại thư viện trường qua cuốn sách “ Sự tích bánh chưng, bánh dày ” do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành nhé.